Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia Đình Phương Khê

29/03/2022 03:32

Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia Đình Phương Khê

Ngày 14/3/2017, tại Đình Phương Khê, Thôn Phương đã tổ chức “Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia Đình Phương Khê”.

Description: http://sovhtt.hanoi.gov.vn/wp-content/uploads/2020/10/a.jpg

Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Phương Khê, xã Phú Phương, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Tá Quỳnh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Chí – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ xã và các ban ngành đoàn thể xã.

Ông Lê Văn Tuy – Trưởng thôn Phương Khê phát biểu khai mạc buổi lễ

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng

Theo thần tích của làng và các đạo sắc phong, Đình Phương Khê (xã Phương Khê, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) được khởi dựng vào thời Hậu Lê – cuối thế kỷ XVII đầu thế kỷ XVIII, thờ Thành hoàng làng Quốc mẫu Vua bà Nguyễn triều, Thụy Thánh Thái trưởng Công chúa, Đệ tứ vị Hồng nương Đại vương. Đình Phương Khê tọa lạc trên một khu đất rộng ngoài đê hướng Đông Nam, có quy mô vừa. Mặt bằng kiến trúc gồm: Nghi môn, tả mạc, hữu mạc và đại đình (gồm Đại bái và Hậu cung) kết cấu hình chuôi vồ (chữ Đinh).